Chính sách bảo mật

Chợ Xôm thu thập, sử dụng và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn như thế nào.

Cập nhật lần cuối: 13/11/2026

1. Thông tin Chợ Xôm thu thập

NhómGồm
Tài khoảnHọ tên, email, số điện thoại, ảnh đại diện, mật khẩu (đã băm). Đăng nhập bằng Google thì nhận tên và email từ Google
Giao hàngTên người nhận, số điện thoại, địa chỉ trong sổ địa chỉ
Giao dịchĐơn hàng, thanh toán, hoàn tiền, số dư và lịch sử ví, yêu cầu trả hàng
Hoạt độngSản phẩm đã xem, từ khóa tìm kiếm, danh sách yêu thích, gian hàng theo dõi, tin nhắn với gian hàng
Người bánThông tin thuế và giấy tờ định danh khai khi mở gian hàng

2. Mục đích sử dụng

  • Xử lý đơn hàng, thanh toán, giao hàng, hoàn tiền và chăm sóc khách hàng.
  • Gửi thông báo về đơn hàng và hoạt động của gian hàng bạn theo dõi. Bạn bật hoặc tắt từng nhóm thông báo ở Tài khoản → Cài đặt.
  • Gợi ý sản phẩm tương tự, sản phẩm thường mua kèm và sắp xếp kết quả tìm kiếm.
  • Phát hiện gian lận, lạm dụng khuyến mãi và bảo vệ an toàn hệ thống.

3. Chia sẻ thông tin

Chợ Xôm không bán thông tin cá nhân cho bên thứ ba. Thông tin chỉ giao cho cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu theo đúng quy định pháp luật.

Bên nhậnNhận gìĐể làm gì
Gian hàng bạn đặt hàngTên, số điện thoại, địa chỉ giao hàngChuẩn bị và giao đơn
Đơn vị vận chuyển của đơnTên, số điện thoại, địa chỉ giao hàngGiao hàng, liên hệ lúc giao
Cổng thanh toán VNPAYMã đơn, số tiền thanh toánXử lý giao dịch; Chợ Xôm không lưu số thẻ hay thông tin tài khoản ngân hàng của bạn
Mọi người dùngTên hiển thị và nội dung đánh giá bạn viếtHiển thị đánh giá công khai

4. Bảo vệ tài khoản

  • Mật khẩu được băm một chiều: không ai, kể cả quản trị viên, xem được mật khẩu gốc.
  • Đăng nhập sai nhiều lần liên tiếp bị khóa tạm thời để chống dò mật khẩu.
  • Bật xác thực hai lớp (2FA) và xem, đăng xuất các thiết bị đang đăng nhập ở Tài khoản → Cài đặt.
  • Không chia sẻ mật khẩu và mã xác thực cho ai, kể cả người xưng là nhân viên Chợ Xôm. Chợ Xôm không bao giờ hỏi mật khẩu của bạn.

5. Quyền của bạn

  • Xem và sửa thông tin cá nhân, địa chỉ bất cứ lúc nào ở mục Tài khoản.
  • Tắt từng nhóm thông báo ở Cài đặt.
  • Tạm khóa tài khoản: mở lại bằng cách đăng nhập trong vòng 30 ngày, quá 30 ngày tài khoản chuyển sang đã đóng.
  • Đóng vĩnh viễn tài khoản ở Cài đặt, xác nhận bằng mật khẩu (và mã 2FA nếu đã bật). Đánh giá của bạn được giữ lại nhưng tên hiển thị đổi thành “Người dùng đã rời sàn”.
  • Chỉ đóng hoặc tạm khóa được khi không còn đơn đang xử lý và không còn yêu cầu trả hàng chưa đóng.
  • Hỏi về dữ liệu của bạn: hotro@choxom.vn.

6. Lưu trữ

Dữ liệu đơn hàng và giao dịch được lưu để đối soát và giải quyết khiếu nại. Mã xác thực và liên kết đặt lại mật khẩu có thời hạn ngắn và hết hiệu lực tự động.

Cần thêm trợ giúp? Xem Trung tâm trợ giúp hoặc liên hệ hotro@choxom.vn.